Hướng dẫn thi công Tấm PVC Vân đá chi tiết nhất, làm phát được ngay !

24/02/2020 | 12833

Bạn đang có ý định tìm hiểu về Tấm nhựa PVC Vân đá hay còn gọi tắt là Tấm PVC Vân đá để trang trí Nội Thất. Giải pháp thi công Nó như thế nào ? Các Bước thực hiện để hoàn thiện có khó hay không? Phương pháp nào để có một bức tường trang trí Tấm nhựa giả đá ấn tượng, độc đáo, sang trọng? Thì trong bài viết này, Tường Xinh sẽ cùng Bạn tìm hiểu, giải quyết những điều đó, mời các Bạn cùng theo dõi nhé !

Hiện nay trong ngành Nội Thất, có rất nhiều Vật liệu ốp tường mới xuất hiện, mang lại cho Chủ Đầu Tư và Kiến Trúc Sư rất nhiều sự lựa chọn, để đưa ra giải pháp tốt nhất cho Công trình đang Thiết kế, Thi công hoặc Cải tạo, Sửa chữa. Một trong số đó là Tấm PVC Vân Đá Cẩm thạch ( Tấm Nhựa PVC Vân đá - Đá hoa cương PVC ). Nếu Bạn đang có ý định chọn Tấm PVC Vân Đá Cẩm thạch là vật liệu ốp tường để trang trí, thì có thể khẳng định đây là một sự lựa chọn Tốt của Bạn.

Vì sao như vậy ? Tấm PVC Vân đá là Vật liệu ốp tường thay thế cho Đá tự nhiên, dùng để trang trí, ốp trần, tường, cột... Tấm PVC Vân đá có nhiều ưu điểm nổi bật giúp cho Chủ Đầu Tư linh hoạt hơn trong việc chọn vật liệu hoàn thiện, thời gian tiến độ thi công, cũng như giá thành đầu tư hợp lý.

►►► Bấm xem bài viết, để hiểu rõ hơn về Những ưu điểm của Tấm nhựa Vân Đá Cẩm thạch so với Đá tự nhiên như thế nào ? 

Hướng dẫn cách thi công Tấm PVC Vân đá chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn cách thi công Tấm PVC Vân đá chi tiết từ A-Z

Để bắt đầu cho việc Thi công trang trí Tấm nhựa giả đá một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất, Tường Xinh xin mời các Bạn cùng phải điểm qua các công đoạn Chi tiết sau :

Lên phương án Trang trí Ốp Tường, Trần như thế nào ?

Trước khi bắt tay vào việc thi công, công đoạn đầu tiền Bạn cần là đưa ra một giải pháp Thiết kế để trang trí ốp Tường. Nếu Bạn làm một ngôi nhà mới, với đầu tư Bài bản thì bạn có thể thuê Kiến Trúc Sư để lên Phương án giúp Bạn, sau đó 2 Bên cùng trao đổi thống nhất. KTS sẽ giúp bạn hình dung được tổng thể Không gian trong căn phòng, thông qua phối cảnh 3D, Bạn sẽ nắm được chi tiết cách ốp Tấm PVC Vân đá ở vị trí nào ? Chọn màu vân đá đậm, nhạt, màu nhấn ra sao ? Cách phân mảng tường? Ở vị trí nào thì sử dụng phào chỉ, nẹp, cột … Tóm lại, Nếu Bạn không rành về xây dựng, thì Bạn nên lựa chọn KTS cùng đồng hành. Tất nhiên, Bạn sẽ mất một khoảng chi phí để Trả công cho KTS vẽ, nhưng bù lại, Bạn sẽ có được một không gian đẹp và ấn tượng.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu Bản vẽ phối cảnh 3D không gian sử dụng Tấm ốp tường vân đá Cẩm thạch, của một số Đơn vị thiết kế lên Phương án cho Chủ Đầu Tư :

Phương án 3D thiết kế nội thất căn hộ sử dụng Tấm nhựa PVC Vân đá

Phương án 3D thiết kế nội thất căn hộ sử dụng Tấm nhựa PVC Vân đá

Thiết kế Phòng Khách Nhà phố, ốp tường sử dụng tấm nhựa PVC Vân đá

Thiết kế Phòng Khách Nhà phố, ốp tường sử dụng tấm nhựa PVC Vân đá

Thiết kế Phòng SHC Nhà phố, ốp tường sử dụng tấm nhựa PVC Vân đá

Thiết kế Phòng SHC Nhà phố, ốp tường sử dụng tấm nhựa PVC Vân đá

Trang trí ốp tường phòng ăn, phương án 3D dùng tấm nhựa PVC Vân đá

Trang trí ốp tường phòng ăn, phương án 3D dùng tấm nhựa PVC Vân đá

Ngoài ra, nếu Bạn không có điều kiện thuê Kiến Trúc Sư, thì Bạn có thể tham khảo Google hoặc Pinterest để đưa ra giải pháp cho mình. Đây là 2 trang tìm kiếm mạnh nhất trong ngành Nột thất, chỉ cần gõ đúng nhu cầu Bạn mong muốn vào ô tìm kiếm của những Trang này, thì hàng trăm ý tưởng sẽ hiện ra trước mắt để Bạn lựa chọn. Ví dụ : search “ Tấm PVC Vân đá”, “Đá hoa cương pvc”, “Tấm ốp tường Vân Đá Cẩm thạch”, “Trang trí ốp tường Phòng khách”, “Vật liệu ốp Tường giả đá”, “Trang trí Vách đầu giường ngủ” …

Tìm kiếm ý tưởng trang trí trên Google

Tìm kiếm ý tưởng trang trí trên Google

Kho tư liệu hình ảnh trang trí nội thất giúp bạn lên ý tưởng trên Pinterest

Kho tư liệu hình ảnh trang trí nội thất giúp bạn lên ý tưởng trên Pinterest

 

Sau khi đã hình dung và có phương án cho riêng mình, Bạn hãy in ra giấy, đo đạc lại hiện trạng thực tế tại Công trình của Bạn, tính diện tích cần đặt mua, Khối lượng vật tư Tấm nhựa ốp tường giả đá, để chuẩn bị thi công .

Một số lưu ý với Bạn khi lựa chọn Tấm nhựa PVC Vân đá :

Trước khi tiến hành thi công Tấm nhựa giả đá ốp tường, các Bạn cần lưu ý một số điểm như sau :

Quy cách tấm nhựa PVC Vân đá

Quy cách tấm nhựa PVC Vân đá

  • Biết được quy cách Tấm PVC Vân đá : 1,22x2,44m, dày 3ly, tổng cộng tầm 3m2/tấm. 

  • Nắm được các Mẫu hiện có trên thị trường, mẫu nào phù hợp với Không gian của Bạn.

►►► Bấm xem Bộ sưu tập Mẫu Tấm nhựa ốp tường vân đá Cẩm thạch của Tường Xinh.

  • Thông thường, khi dán các Tấm Đá Hoa cương PVC, sẽ có những vị trí tiếp giáp giữa các Tấm, gọi là giáp mí. Bạn cần phải sử dụng Nẹp T, Nẹp V, Nẹp góc Trong, Góc ngoài,... Nếu Bạn trang trí Nội thất theo phong cách Cổ điển hoặc Tân cổ điển thì cần có Phào Chỉ ốp tường, ốp cột, Chỉ tranh, ốp Trần… Bạn cần phải hiểu và nắm thông số kích thước để tính khối lượng đặt Vật tư. Dưới đây là các thông số cơ bản để Bạn tham khảo : 

Mẫu Phào chỉ nhựa Tấm pvc vân đá

Mẫu Phào chỉ nhựa Tấm pvc vân đá

Mẫu Phào chỉ nhựa Tấm pvc vân đá

Mẫu chỉ đồng tấm PVC Vân đá

Mẫu chỉ đồng tấm PVC Vân đá

  • Keo dán tấm:  keo dán Tấm PVC Vân đá sử dụng keo chuyên dụng, quy cách: 310ml/ tuýp.  Thông thường 1 chai keo có thể dán khoảng 1,5 tấm ( tương ứng tầm 4,5m2/chai keo). Keo dán ở mặt sau Tấm, sau đó ốp lên tường. 

Chai keo dán tấm PVC Vân đá

Chai keo dán tấm PVC Vân đá

  • Khi Bạn cắt tấm cần lưu ý điểm sau : kích thước mỗi tấm cố định là 1,22x2,44m. Vì thế khi phân chia, cắt Tấm nhựa giả đá, Bạn cần chú ý là cắt sao cho mỗi tấm nhỏ là ước số của tấm lớn, lí do nhằm tránh hao hụt vật tư, tận dụng tối đa, không bỏ phí Tấm Đá hoa cương pvc nào cả. Ví dụ : nếu tấm lớn là 1,2 x 2,4m, thì cắt tấm nhỏ 0,2x0,6, 0,2x1,2, 0,3x0,6, 0,3x1,2, 0,3x2,4, 0,4x0,6, 0,4x0,8, 0,6x1,2, 0,6x2,4m …

Chú ý khi cắt tấm nhựa ốp tường giả đá

Chú ý khi cắt tấm nhựa ốp tường giả đá

  • Tấm PVC Vân đá có nhiều mẫu mã và bề mặt khác nhau, với các vân thông thường và vân đều, Bạn cắt tấm dán thoải mái. Nhưng có một số vân đặc biệt, Bạn nên chú ý phân chia tấm như thế nào, để tránh dán ngược vân đá. Làm mất giá trị Tấm nhựa ốp tường vân đá Cẩm thạch.

Lựa chọn bề mặt vân Tấm nhựa pvc vân đá phù hợp với Không gian nội thất của Bạn

Lựa chọn bề mặt vân Tấm nhựa pvc vân đá phù hợp với Không gian nội thất của Bạn

  • Nếu như bức tường của Bạn không phải là tường gạch xây, thì Bạn nên tạo khung sắt hộp, xương thạch cao, tấm thạch cao, cemboard, alu, nhôm … Để cho bề mặt tường được cứng, chắc, giúp liên kết dễ dàng với Tấm nhựa giả đá. Đặc biệt nếu bạn muốn áp trần bằng Tấm pvc vân đá, thì nên làm hệ khung xương cho thật cứng chắc trước khi lắp tấm lên.

Khung xương sắt hộp để gia cố và dán tấm nhựa ốp tường giả đá lên

Khung xương sắt hộp để gia cố và dán tấm nhựa ốp tường giả đá lên

  • Nắm được kính phí để chuẩn bị, kinh phí Thi công Tấm nhựa ốp tường vân đá Cẩm thạch bao gồm : Chi phí Vật tư và Chi phí nhân công. Chi phí vật tư : Xem chi tiết bảng báo giá Tấm nhựa PVC Vân đá. Chi phí nhân công : dao động từ (130,150 - 250k/m2) tùy vào độ Khó, Dễ của giải pháp thiết kế hoặc hiện trạng thực tế.

Tiến hành thi công tấm nhựa PVC Vân đá

Sau khi đã chuẩn bị  một phương án thiết kế tối ưu Tấm PVC vân đá cho công trình của Bạn, nắm được những điểm cần lưu ý Vật liệu ốp tường này, cũng như tính toán, ra khối lượng vật tư tập kết tại Công trình đầy đủ. Bạn sẽ bắt tay vào việc thi công Tấm nhựa giả đá.

Quy trình thi công Tấm nhựa ốp tường giả đá cho Mỗi loại công trình, mỗi vị trí thì có chút khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết đều bắt buộc phải trải qua những khâu cơ bản nhất. Cụ thể như là:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị Vật tư, Thiết bị máy móc, Nhân sự thi công

Tất cả những vật tư, nhân sự và máy móc liên quan đến việc thi công Tấm nhựa ốp tường giả đá đều được lên kế hoạch kĩ, chuẩn bị và tập kết đầy đủ tại mặt bằng công trình.

+ Nguyên vật liệu thi công: tấm ốp PVC, keo dán, băng dính chuyên dụng, chỉ T, V, phào, nẹp…

Keo dán PVC Vân đá

Keo dán PVC Vân đá

Chỉ đồng trang trí tấm PVC Vân đá

Chỉ đồng trang trí tấm PVC Vân đá

+ Công cụ dụng cụ máy móc thiết bị hỗ trợ: dao cắt chuyên dụng, giá đỡ, máy mài, cọ sắt,thước laser (nếu có), súng băng đinh, bình hơi (trường hợp nếu Bắn tấm lên trần trên cao)…

Dụng cụ thi công tấm nhựa giả đá pvc

Dụng cụ thi công tấm nhựa giả đá pvc

+ Nhân sự : do Tấm PVC Vân đá có kích thước 3m2, nên việc thi công cần tối thiểu 2 người

+ Phụ kiện hỗ trợ : giàn dáo, thang leo,...

Sử dụng giàn giáo thi công Tấm nhựa giả đá

Sử dụng giàn giáo thi công Tấm nhựa giả đá

Sử dụng thang leo chữ A thi công Tấm nhựa giả đá

Sử dụng thang leo chữ A thi công Tấm nhựa giả đá

+ Chú ý : các Tấm pvc vân đá khi chưa thi công, luôn có một lớp keo bảo vệ bề mặt chống trầy, Bạn nên tập kết dựng đứng tấm, áp vào tường, các Bề mặt vân đá áp đối xứng vào nhau. Thông thường, trên công trường thi công có rất nhiều người qua lại, làm như vậy sẽ hạn chế việc tác động gây trầy xước, hoặc nứt bể Tấm nhựa giả đá pvc.

Hình ảnh tại công trường khi thi công tấm PVC Vân đá

Hình ảnh tại công trường khi thi công tấm PVC Vân đá

Giai đoạn 2: Chuẩn bị bề mặt thi công

+ Tháo dỡ hết toàn bộ chướng ngại vật trên tường như: tivi, kệ, tủ, tranh, ảnh, ổ điện,…

+ Vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường để đảm bảo hiệu quả bám dính cao nhất của Tấm ốp tường nhựa giả đá. Làm sao để đảm bảo bề mặt tường luôn sạch sẽ, khô ráo và phẳng.

+ Đối với các tường tô xi măng, nên trét một lớp mastic, và lăn sơ qua một nước để đảm bảo liên kết tốt giữa tấm và tường thông qua lớp keo.

+ Đối với các bức tường bị ẩm mốc, bạn nên có một lớp đệm bằng nhựa hoặc tole, sao cho tạo ra được một khoảng trống giữa tường và tấm . Đồng thời, Tấm nhựa ốp tường giả đá sẽ liên kết với lớp đệm để hạn chế nước tác động vào keo, làm giảm chất lượng liên kết Đá hoa cương pvc

Hệ xương nhựa làm nền để dán Tấm pvc vân đá cho tường bị ẩm mốc

Hệ xương nhựa làm nền để dán Tấm pvc vân đá cho tường bị ẩm mốc

Sau đó dán Tấm PVC Vân đá để chống ẩm mốc, gây mất thẩm mỹ

Sau đó dán Tấm PVC Vân đá để chống ẩm mốc, gây mất thẩm mỹ

+ Đối với trần, Bạn nên dùng hệ xương sắt hộp hoặc khung xương thạch cao, tạo hình theo mong muốn, sau đó mới tiến hành dán tấm, lưu ý là Bạn nên tính kích thước và vị trí mỗi tấm sẽ ốp lên trần như thế nào để đưa ra giải pháp khung xương hợp lý, làm mặt phẳng liên kết giữa các tấm với nhau dễ dàng.

+ Kiểm tra kĩ lại kích thước thực tế tại mặt bằng thi công cho Chuẩn Bạn nhé !

Giai đoạn 3: Thi công tấm ốp nhựa PVC vân đá

+ Chuẩn bị những tấm ốp PVC vân đá có kích thước phù hợp với Phương án đề ra Ban đầu, và hiện trạng thực tế. Sử dụng dao cắt chuyên dụng, hoặc máy cắt cầm tay để ra tấm. Đối với những góc cạnh còn thừa, bạn dùng dao để loại bỏ bớt. 

Sử dụng dao, hoặc máy cắt cầm tay để cắt Tấm Nhựa giả đá pvc

Sử dụng dao, hoặc máy cắt cầm tay để cắt Tấm Nhựa giả đá pvc

Sử dụng dao, hoặc máy cắt cầm tay để cắt Tấm Nhựa giả đá pvc

Dùng giấy nhám chà nhám, làm cho cạnh Tấm nhựa giả đá PVC sắc xảo hơn

Dùng giấy nhám chà nhám, làm cho cạnh Tấm nhựa giả đá PVC sắc xảo hơn

 

+ Dán băng dính chuyên dụng lên bề mặt sau của tấm ốp

+ Bơm keo dán chuyên dụng theo theo hình zic zac ở mặt sau của Tấm ốp tường

Dán băng keo dính và bơm keo lên bề mặt sau của Tấm nhựa giả đá PVC

Dán băng keo dính và bơm keo lên bề mặt sau của Tấm nhựa giả đá PVC

Dán băng keo dính và bơm keo lên bề mặt sau của Tấm nhựa giả đá PVC

+ Đưa tấm nhựa pvc vân đá lên tường, bắt đầu Dán cố định tấm ốp lên bề mặt tường, băng dính sẽ giữ lại tấm ốp trong thời gian chờ keo khô. Đối với các góc tường, cột 90 độ. Sau khi 2 tấm được dán lên, Bạn có thể dùng Keo giấy để dán tạm định vị, giúp liên kết 2 tấm lại với nhau, sau đó sẽ theo ra sau.

Đưa tấm nhựa giả đá PVC lên tường, cân chỉnh cho thật chính xác

Đưa tấm nhựa giả đá PVC lên tường, cân chỉnh cho thật chính xác

+ Đợi khoảng 15 – 20 phút cho keo khô hoàn toàn, tấm ốp sẽ được giữ cố định, chắc chắn

Giai đoạn 4: Tiến hành dán Phào, Chỉ, Nẹp (nếu có)

Sau khi đã cố định chắc chắn tấm ốp trên bề mặt tường. Tùy vào phương án thiết kế Tấm ốp tường vân đá cẩm thạch, Bạn sẽ lựa chọn có sử dụng các Nẹp, Chỉ hay Phào Chỉ hay không.

Nẹp, Chỉ nhôm mạ vàng, đồng, bạc : Nẹp chỉ T, Nẹp chỉ H dùng để che các vị trí giáp mí giữa 2 tấm, Nẹp chỉ V dùng để che 2 tấm vuông góc 90 độ,Nẹp chỉ góc trong, góc ngoài tạo điểm nhấn cho tấm 90 độ giao nhau

Tiến hành dán chỉ T đồng tấm nhựa giả đá PVC

Tiến hành dán chỉ T đồng tấm nhựa giả đá PVC

Tiến hành dán chỉ T đồng tấm nhựa giả đá PVC

Chỉ đồng tấm PVC Vân đá Tường Xinh

Chỉ đồng tấm PVC Vân đá Tường Xinh

Chỉ đồng tấm PVC Vân đá Tường Xinh

Chỉ đồng tấm PVC Vân đá Tường Xinh

Ngoài ra nếu Bạn muốn trang trí công trình theo kiểu Tân Cổ Điển hoặc Cổ Điển, thì Bạn có thể dán các Phào chỉ Tranh, Phào chỉ thắt lưng, Phào tường, Phào trần… cho công trình trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.

Tiến hành dán phào chỉ nhựa cho tấm nhựa PVC Vân đá

Tiến hành dán phào chỉ nhựa cho tấm nhựa PVC Vân đá

Tiến hành dán phào chỉ nhựa cho tấm nhựa PVC Vân đá

Chỉ nhựa tấm PVC Vân đá

Chỉ nhựa tấm PVC Vân đá

Chỉ nhựa tấm PVC Vân đá

Các chỉ Nẹp nhôm, sử dụng keo dán chuyên dụng, các Phào chỉ  có thể sử dụng keo dán và cả súng bắn đinh để liên kết với mặt phẳng Tường, Trần

Giai đoạn 5: Vệ sinh sản phẩm, Hoàn thiện, tận hưởng thành quả

Sau khi tiến hành các bước thi công Tấm nhựa ốp tường giả đá như trên, Bạn tiến hành vệ sinh lớp keo trên bề mặt Tấm pvc vân đá. Lột bỏ lớp ni long bảo về bề mặt chống trầy xước, lau chùi cho mặt vân đá sáng bóng. 

Kiểm tra lại các vị trí giáp mí, nếu không đi chỉ, thì Bạn vẫn có thể sử dụng keo Silicon sữa để đi ron cho đồng đều.

Kiểm tra lại vị trí các tấm,mối nối, lột bỏ lớp keo bảo vệ bề mặt tấm nhựa giả đá PVC

Kiểm tra lại vị trí các tấm,mối nối, lột bỏ lớp keo bảo vệ bề mặt tấm nhựa giả đá PVC

Lau chùi, vệ sinh sạch sẽ bề mặt, và tận hưởng thành quả mình đã hoàn thành công trình.

Lau chùi, vệ sinh sạch sẽ bề mặt, và tận hưởng thành quả mình đã hoàn thành công trình.

Lau chùi, vệ sinh sạch sẽ bề mặt, và tận hưởng thành quả mình đã hoàn thành công trình.

Lau chùi, vệ sinh sạch sẽ bề mặt, và tận hưởng thành quả mình đã hoàn thành công trình.

Lau chùi, vệ sinh sạch sẽ bề mặt, và tận hưởng thành quả mình đã hoàn thành công trình.

 

Tạm kết :

Như vậy, thông qua Bài viết tổng hợp. Tường Xinh cũng đã gửi đến Bạn những hướng dẫn chi tiết nhất để thi công Tấm ốp tường vân đá Cẩm thạch. Với các phương án, cách làm đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả cao về giá trị thẩm mỹ. Hy vọng sẽ giúp Bạn có một Không gian nội thất Hoàn hảo, Sang trọng và Đẳng cấp.

Luôn theo dõi các bài viết Kĩ thuật của Tường Xinh về Tấm Ốp Tường - Vật Liệu Ốp Tường các Bạn nhé ! Tường Xinh sẽ đồng hành cùng Không gian Nội Thất cho Công trình của Bạn, với  Giải pháp vật liệu đơn giản nhất, chi phí hợp lý nhất, nhưng mang lại Hiệu quả không gian cao nhất !

 

Mọi thắc mắc, liên hệ mua Sản phẩm, các Bạn vui lòng liên lạc theo thông tin sau :  

- Website : TUONGXINH.VN 

- Hotline : 0901455337

- Email : thegioituongxinh@gmail.com

- Fanpage : facebook.com/thegioituongxinh

.....................................................................................................................

* Lưu ý :

- Đối với Khách hàng nội thành tại Tp.Hồ Chí Minh: Sau khi thanh toán, Chúng Tôi sẽ tiến hành giao hàng trong ngày

- Đối với Khách hàng Tỉnh ở Miền Tây, Miền Trung hoặc Tây Nguyên  : Chúng Tôi sẽ vận chuyển Hàng đến chành xe Khu vực địa phương các Bạn,sau đó Hàng theo xe sẽ chuyển đến Địa điểm các Bạn

- Chi phí vận chuyển : Giá tại kho - Phí vận chuyển căn cứ theo thực tế Địa điểm giao hàng.

- Thanh toán trước khi Hàng xuất Kho

 

Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0901455337